Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ trong bài viết này được thực hiện bởi Michelle Phan, nữ doanh nhân gốc Việt, cũng là hot blogger nổi tiếng với các Tutorial Videos lĩnh vực thời trang, làm đẹp. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách xác định kiểu khuôn mặt của mình, từ đó có thể đưa ra quyết định chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ.

Xem thêm: Size kính Ray-Ban và cách chọn size kính Ray-Ban

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ

Michelle Phan khuyên rằng, trước khi chọn kính, bạn nên xác định khuôn mặt mình thuộc loại nào trong 7 dáng: chữ nhật, tròn, dài, hình thoi góc cạnh, trái tim, oval, vuông. Sau khi nhận diện xong, tùy vào từng kiểu dáng, bạn sẽ tìm được chiếc kính phù hợp và đẹp nhất cho mình.

xác định kiểu dáng khuôn mặt

Mặt tròn: nữ mặt tròn hợp với kiểu kính nào?

nữ mặt tròn hợp với kiểu kính nào?

Nữ mặt tròn hợp với kiểu kính nào?

Những chiếc kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp gương mặt cân bằng, thon gọn hơn. Bạn không nên chọn kính mắt tròn vì như thế nó khiến mặt bạn đã tròn lại đầy đặn hơn rất nhiều.

Một điều đáng lưu ý đặc biệt: những bạn mặt tròn mũi tẹt đeo kính nên chọn những loại kính có phần đệm mũi dạng silicon nhựa, không phải để “êm”, mà là để dễ điều chỉnh cho phù hợp với sống mũi và khuôn mặt, tránh bị rộng và bị tuột khi cúi xuống.

Nữ mặt vuông đeo kính gì?

cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ

Tương tự như vậy, để cân bằng lại dáng mặt, người có khuôn mặt vuông vức nên chọn kính mát tròn. Nếu bạn thắc mắc mặt vuông đeo kính cận gì thì cũng áp dụng quy tắc này luôn nhé.

Mặt hình thoi nhọn hoắt, sắc cạnh

cách chọn kính phù hợp khuôn mặt hình thoi

Phù hợp nhất là dáng kính mắt mèo, không nên chọn kính mắt vuông vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch.

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài

cách chọn kính phù hợp khuôn mặt dài

Để thu gọn khuôn mặt, bạn hãy chọn mắt kính mềm mại, tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá vì như thế sẽ dễ lộ nhược điểm trên khuôn mặt.

Mặt chữ nhật

cách chọn kính phù hợp khuôn mặt chữ nhật

Tương tự như mặt dài, để chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ hình chữ nhật, bạn nên chọn mắt kính tròn hay kính hình oval thay vì mắt kính chữ nhật dài.

Mặt trái tim

cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ hình trái tim

Khuôn mặt có phần trên phình to, thuôn nhọn ở cằm được gọi là mặt dáng trái tim. Người có kiểu mặt này không nên chọn kính phi công, thay vào đó hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ.

Mặt oval

cách chọn kính phù hợp khuôn mặt nữ hình oval

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ Oval là “khỏe” nhất

Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính. Bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo…

Trên đây là một số thủ thuật chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ. Ngay sau đây, Patrick Eyewear sẽ giới thiệu thêm thủ thuật chọn kính mắt mèo cho từng khuôn mặt khác nhau.

Chọn kính mắt mèo cho từng loại khuôn mặt khác nhau? Như vậy có bị “ngược” với phần lý thuyết chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ phía trên không? Câu trả lời là không.

Kính mắt mèo là một xu hướng thời trang liên tục được phát triển qua nhiều thập niên và chưa có dấu hiệu chững lại. Mỗi hãng kính, mỗi hãng thời trang đều cố gắng ghi dấu ấn của mình bằng những cặp kính mắt mèo kiêu sa, đầy quyến rũ.

Kính mắt mèo phù hợp với khuôn mặt nào?

  • Kính mắt mèo cổ điển

kính mắt mèo phù hợp với khuôn mặt nào

Kính mắt mèo cổ điển phù hợp nhất với những người có khuôn mặt hình tam giác hoặc hình trái tim.

Nhưng kính mắt mèo hiện đại kích thước khác nhau, biến tấu kiểu dáng có thể dễ dàng phù hợp với bất kỳ hình dạng khuôn mặt. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng diện kính mắt mèo và trông thanh lịch.

  • Kính mắt mèo bản lớn

Với gương mặt tròn trịa, bạn nên chọn kính mắt mèo bản lớn có phần kính bằng hoặc rộng hơn phần rộng nhất trên khuôn mặt bạn, và gọng kính chéo lên phần thái dương tạo cảm giác thon dài hơn cho gương mặt bạn. Gọng kính ít đường cong và góc cạnh nên được ưu tiên, nên tránh những chiếc kính nhỏ, gọng tròn làm lộ khuyết điểm gương mặt bạn.

kính mắt mèo phù hợp khuôn mặt nào

Dree Hemingway khi mặt tròn đã chọn chiếc kính mắt mèo bản to, chéo lên với nhiều góc cạnh giúp gương mặt trong thon dài hơn

Với gương mặt tròn nên chọn kính mắt mèo bản lớn có phần kính bằng hoặc rộng hơn phần rộng nhất trên khuôn mặt bạn, và gọng kính chéo lên phần thái dương tạo cảm giác gương mặt thon dài hơn

  • Kính mắt mèo nhiều đường cong tròn

Gương mặt vuông, khuôn mặt hình chữ nhật có góc cạnh nên chọn gọng kính mắt mèo có nhiều đường cong tròn, to bản làm mềm gương mặt bạn, giúp khuôn mặt trông nhỏ gọn hơn.

kính mắt mèo cong tròn

Tuyệt đối tránh kính mắt mèo biến tấu kiểu gọng vuông, kính quá chật hoặc ôm sát, nó làm lộ ra đường nét vuông vức trên khuôn mặt.

Dita Von Tesse với gương mặt hình chữ nhật thường xuyên sử dụng kiểu kính mắt mèo to bản, có đường cong tròn

Gọng kính mắt mèo có nhiều đường cong tròn, to bản làm mềm gương mặt bạn, giúp khuôn mặt trông nhỏ gọn hơn

chọn kính mắt mèo phù hợp khuôn mặt

Mặt trái xoan là phù hợp với hầu hết các loại kính mắt mèo nhưng chúng ta cũng nên lưu ý đừng chọn kính đen với gọng quá nhỏ và mảnh, nó làm mất đi sự cân đối giữa các đường nét trên gương mặt.

Xem luôn cách chọn kính phù hợp cho khuôn mặt nam, để dành khi mua kính cho người yêu hay chồng của bạn nè, không thừa đâu!

Author patrick

Comments (5)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *