Tròng kính Ray-Ban Chromance là công nghệ tròng kính tiên tiến, hiện đại nhất của hãng kính hơn 80 năm tuổi. Được giới thiệu vào đầu 2017, tròng kính RayBan Chromance là một bước tiến đáng kể, mang đến trải nghiệm mang kính đầy thú vị cho người dùng trên toàn thế giới.

Kính Ray-Ban Chromance là gì?

Nói một cách khái quát nhất, dễ hiểu nhất thì tròng kính RayBan Chromance là một dạng tròng hướng tới cái “đẹp”, tức là “đẹp” từ tầm nhìn của người mang kính.

Vốn dĩ những tròng kính truyền thống của Ray-Ban đã quá xuất sắc, nên những gì liên quan đến “bảo vệ mắt”  (công nghệ chống tia UV tuyệt đối) hay “tối ưu tầm nhìn” (công nghệ phân cực polarized hay Ray-Ban P), hãng kính này đã làm rất tốt từ những ngày đầu thành lập, dưới sự nghiên cứu và phát triển của tập đoàn Bausch & Lomb.

kính rayban chromance

Vì lẽ đó, suốt hơn nửa thế kỉ, Ray-Ban hầu như cũng không mấy khi “nâng cấp” sản phẩm tròng kính của mình, mà chủ yếu gia tăng chất lượng gọng kính bằng những công nghệ chất liệu mới như Titanium, Carbon Fiber,…

Nhân kỉ niệm 80 năm thành lập, hãng đã cho ra mắt một phiên bản tròng mới, với tên gọi Chromance, giải quyết nốt những hạn chế còn sót lại trên những mẫu kính truyền thống, đó là cảnh quan bị “ám màu” và có phần ít rõ nét hơn so với khi không mang kính. Ví dụ khi mang một tròng kính G-15, mọi thứ xung quanh bạn sẽ ngả sang màu xanh lá, tương tự vậy với từng màu kính khác nhau.

Ai cũng sẽ nhận định ngay: “Ủa, thì kính mát phải vậy chứ sao?”

Kính RayBan Chromance chứng minh điều đó là không đúng.

Kính Ray-Ban Chromance lợi hại như thế nào?

Nguyên lý cấu tạo của những phiên bản tròng kính truyền thống là tạo ra cảm giác thoải mái cho người mang bằng cách sử dụng các màu sắc tối, sậm, mát, kết hợp với công nghệ giảm chói và chống tia UV tuyệt đối của Ray-Ban. Tuy nhiên, đặc thù của những chiếc kính truyền thống là khiến màu sắc ngoại cảnh bị đổi theo một “tone” màu nhất định.

Để giải quyết vấn đề đó, Ray-Ban đã ra mắt công nghệ Chromance, với những ưu điểm:

  • Điều chỉnh hình ảnh, cảnh vật xung quanh về đúng màu sắc. Bạn mang một tròng kính màu nâu? Chiếc là vẫn sẽ là màu xanh chứ không bị “ám” màu nâu vàng” như những chiếc B-15 truyền thống. Bạn mang tròng kính xanh lá, đại dương mà bạn nhìn thấy sẽ là một màu xanh dương chứ không “lơ lơ” sang màu xanh lá, màu nhớt.
  • Tăng độ tương phản và đặc biệt là độ sắc nét của các chi tiết hình ảnh. Những tròng kính khác của Ray-Ban chỉ làm tốt việc “chặn hoàn toàn các tia UV” độc hại, tuy nhiên hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ bị ảnh hưởng đôi chút, vì tròng kính đã lọc bớt màu sắc và giảm thiểu lượng ánh sáng đi vào mắt. Tròng kính RayBan Chromance thì khác. Mang vẫn dịu nhưng hình ảnh vẫn rất sắc nét.

Nhận biết tròng kính Ray-Ban Chromance

Khác với tròng kính Ray-Ban phân cực – Polarized được phân biệt bằng ký hiệu “P” kế bên logo trắng ở góc phải của mỗi tròng kính, kính Ray-Ban Chromance được khắc hẳn ở khu vực phía dưới tròng kính bên trái.

tròng kính rayban chromance

 

Bao da của các mẫu kính Ray-Ban Chromance cũng “chất” hơn các mẫu khác. Trên bao da sẽ có 1 dòng chữ “CHROMANCE®” nhũ vàng, giống như logo bên trái của hầu hết mọi bao da RayBan.

bao da rayban chromance

Công nghệ tròng kính Chromance là một làn gió mới trong thị trường mắt kính, và cũng là một dấu ấn đậm nét của Ray-Ban, khẳng định vị trí số một của mình. Với bộ sưu tập Chromance này, Ray-Ban đã nâng cấp tiêu chuẩn cho sự hoàn hảo của những chiếc kính lên một tầm cao mới: không chỉ bảo vệ tuyệt đối cho mắt, mà còn phải đẹp nữa.

Xin vui lòng để lại tên tác giả “Patrick” khi sao chép bài viết này. Xin cảm ơn.