Đi ngược lại với những nguyên tắc thông thường vẫn luôn được xem là công thức để tạo ra những đột phá xuất sắc. Xu hướng kính mát 2017 2018 cũng đang đón đầu một làn sóng “ngược đời” với sự xuất hiện của kính mát trong suốt (kính râm trong suốt), được các fashionista trên toàn thế giới lăng-xê một cách mạnh mẽ.

Kính mát trong suốt là gì?

Những ngày giữa năm 2017, các ngôi sao thời trang trên toàn thế giới đã bắt đầu “chạy đua” các kiểu kính mát trong suốt độc đáo, dự đoán một trào lưu mắt kính 2018 hoàn toàn mới sẽ lan tỏa mạnh vào năm sau.

Thông thường, chúng ta đều quan niệm rằng, kính mát thì phải “sậm” thì mới… mát. Vì thế từ trước tới nay, các mẫu kính mát hầu hết được phối màu truyền thống, cổ điển như xanh rêu, đen, xám khói hoặc từ năm 2012 thì rộ lên mốt thời trang kính Ray-Ban tráng gương, nhưng tất cả đều theo công thức chung là “làm tối bớt một phần khuôn mặt người mang”.

Những năm trở lại đây, hãng kính Gentle Monster đã làm rất tốt khi thổi làn gió mới vào những chiếc kính màu sắc của mình. Thay vì “tráng gương” phản chiếu hình ảnh xung quanh, Gentle Monster đã phủ sóng làng thời trang bằng những mẫu kính màu trong của mình. Dù là “thời thượng” như thế, nhưng kính của Gentle Monster cũng chỉ mới dừng ở mức là “nhạt màu” và có thể nhìn thấy mắt người mang kính.

kính chữ v - nhiều màu

Trào lưu kính mát không màu đã thực sự khiến ngành thời trang kính đảo lộn thêm một lần nữa, bằng một khái niệm hết sức… ngược đời.

Sự lên ngôi của những chiếc kính mát trong suốt

kính mát không màu kính mát không màu kính mát không màu kính mát không màu kính mát trong suốt kính mát trong suốt kính râm không màu kính râm không màu kính râm trong suốt