Với kính nghiệm bán kính Ray-Ban chính hãng lâu năm, Patrick Eyewear nhận ra chưa hề có một bài viết nào hướng dẫn cách chọn size kính Ray-Ban phù hợp, đặc biệt là với những người lần đầu mua Ray-Ban. Việc này phần nào gây khó khăn cho những ai muốn tìm mua cho mình một chiếc kính tốt và phù hợp nhất.

Để giúp các bạn sẽ có thêm kiến thức để việc lựa chọn kính Ray-Ban được nhanh chóng và dễ dàng hơn, Patrick Eyewear sẽ nói về 2 vấn đề: size kính Ray-Ban và cách chọn size kính Ray-Ban.

Size kính Ray-Ban: có mấy size?

Câu trả lời là:

kính rayban có mấy size

Rất nhiều size. Mỗi thiết kế, mỗi bộ sưu tập sẽ có thông số chiều ngang tròng kính khác nhau.

Ví dụ với size kính Ray-Ban Aviator giọt nước (các mẫu RB3025, RB3513,…) thì các cỡ kính lần lượt sẽ là:

 • 55mm (size nhỏ – Junior – gần như là mẫu kính Ray-Ban size nhỏ nhất thuộc dòng Aviator)
 • 58mm (size trung)
 • 62mm (size lớn)

Với size kinh Ray-Ban Wayfarer, lấy ví dụ cụ thể là dòng RB2140 thì size kính là:

 • 50mm (nhỏ nhất)
 • 52mm (size trung)
 • 54mm (size lớn)

 

Tuy nhiên nhớ size một kiểu kính không có nghĩa là có thể áp dụng cho tất cả những mẫu kính khác, kể cả có chung dòng đi chăng nữa thì kích thước kính cũng sẽ khác, điển hình là mẫu RB2132 (New Wayfarer), thiết kế gần giống như RB2140 (Original Classic Wayfarer) nhưng kích thước kính sẽ khác hoàn toàn: 52mm, 55mm.

Nếu bạn đã từng mang kính Ray-Ban, nếu bạn nhớ được size kính của mình thì hãy cố gắng nhớ thêm mã kính, lúc đó thì việc chọn size của bạn mới chính xác.

Còn nếu chưa từng mang kính Ray-Ban thì không cần quan tâm đến thông số cụ thể, vì sẽ có cách đo size kính dưới đây, giúp bạn đơn giản hóa kích thước của kính, quy về size “nhỏ, trung, lớn”, cực kì dễ nhớ và hữu dụng.

Cách chọn size kính Ray-Ban phù hợp khuôn mặt

Vật dụng bạn cần chuẩn bị cho việc xác định size kính này bao gồm

 • 1 chiếc name card (“Card visit” hoặc thẻ ATM, thẻ tín dụng, đều được)
 • 1 tấm gươngchọn size kính rayban

Bước 1: Đứng trước gương và đặt 1 cạnh thẻ dọc theo đường sống mũi của bạn.

cách chọn size kính rayban

Bước 2: Xác định kích thước theo 3 khoảng A, B, Ccách xác định kích cỡ kính rayban phù hợp khuôn mặt

size kính rayban chính hãng

A. Nếu cạnh còn lại của thẻ và đuôi mắt của bạn nằm trên 1 đường thì cỡ kính của bạn là size medium (trung bình). Ví dụ: size 58 nếu là kính Aviator RB3025, size 52 nếu là kính Ray-Ban Wayfarer Original RB2140,…

B. Nếu thẻ to và vượt qua đuôi mắt của bạn, tức là mặt bạn thuộc dạng nhỏ, tất nhiên là size nhỏ rồi.

C. Trường hợp cuối cùng, nếu cạnh thẻ nằm trong khuôn mắt của bạn, thì bạn cần chọn 1 chiếc kính lớn. Ví dụ, với Aviator là 62, RB2140 là 54,…

Lưu ý về cách chọn size kính Ray-Ban

Mọi số liệu thống kê hay cách thức đều mang tính tương đối. Tuy nhiên, theo khảo sát riêng của Ray-Ban thì phương pháp này đúng đến 90% tất cả các khách hàng trên toàn thế giới.
Phương pháp này áp dụng cho tất cả các kiểu kính của Ray-Ban

 • Ray-Ban Aviator
 • Ray-Ban Wayfarer
 • Ray-Ban Clubmaster
 • và TẤT CẢ các dòng kính Ray-Ban khác.

Sau khi đã xác định được kích cỡ kính cho khuôn mặt của mình rồi thì bạn không nhất thiết phải nhớ chính xác các thông số cho riêng mình nữa, chỉ cần nhớ “nhỏ, vừa, lớn” là đủ. Giống như quần áo vậy, rất đơn giản.

Ngoài ra, hầu hết kính Ray-Ban đều là unisex, nên bạn cũng đừng nên hỏi nhân viên bán hàng “size kính Ray-Ban nam là bao nhiêu, size mắt kính Ray-Ban nữ là bao nhiêu”. Những bạn nữ có khuôn mặt to, hoặc khuôn đầu to thì vẫn có thể mang size lớn, và ngược lại, con trai mặt nhỏ, gầy, mũi thấp cũng có thể chọn kính size nhỏ.

Nhanh tay chọn cho mình một mẫu kính Ray-Ban đẹp ưng ý nhất và liên hệ với Patrick Eyewear theo hotline 0906-0033-96 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng uy tín nhất nhé.

Xem thêm:

Author patrick

Comments (6)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *